Nên chọn gạch Ceramic hay các loại gạch khác

Khi bắt tay vào xây nhà, bạn sẽ bị cuốn vào với câu hỏi “Làm sao để có một ngôi nhà đẹp với các vật liệu tốt nhưng chi phí phải chăng?”. Câu trả lời là hãy lựa chọn gạch không ngoan ốp lát cho sàn và tường nhà bạn. Thị trường hiện hay đang nổi lên ba loại gạch là Ceramic, Porcelain và Gạch bán sứ. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn loại gạch nào cho phù hợp, chúng tôi sẽ giúp bạn đánh giá ba loại gạch nào trên các tiêu chí khách quan nhất.

Bảng So Sánh

Tiêu chí so sánhGạch PorcelainGạch CeramicGạch bán sứ
Chất liệuĐất sét trắngĐộ tinh khiết caoĐất sét xốp trắng (đỏ hoặc nâu)Độ tinh khiết thấpBột đá và đất sétĐộ tinh khiết trung cấp
Ưu điểmĐộ thấm hút nước thấp, gần như tuyệt đốiChống trơn trượt tốtChống phai màu, rêu bám trên bề mặt gạchMàu sắc, hoạ tiết đa dạng, mô phỏng được chất liệu tự nhiênBền bỉ với thời gianCeramic tráng men không hấp thụ nước.Giá thành tương đối rẻ, dễ dàng lựa chọnRất nhiều màu sắc và kiểu dáng.Gạch xốp hơn, dễ cắt xẻ trong thi côngCó thể dễ dàng tự thi côngBền bỉ, chống chịu tốt ngoại lựcChống thấm nước tốtBề mặt gạch được tráng men nên tính thẩm mỹ cao, không bị giới hạn về màu sắc, chất liệuCó thể tự thi công
Màu sắcMàu sắc được thể hiện trên toàn bộ cấu trúc viên gạchChỉ trên bề mặt gạchLà sự pha trộn giữ bề mặt và cấu trúc
Giá thànhĐắt hơn so với hai loại còn lạiRẻ hơn so với hai loại còn lạiGiá thành tầm trung

So sánh ba loại gạch đang nổi bật trên thị trường, có thể thấy tuỳ vào tính chất dự án và không gian sử dụng mà có thể lựa chọn gạch Ceramic, gạch Porcelain hoặc Gạch bán sứ. 

Đối với không gian ngoài trời ở nơi có điều kiện khí hậu khắc nghiệt

Nên lựa chọn gạch Porcelain vì ưu điểm chống chịu ngoại lực tốt, bền màu và chống trơn trượt của loại gạch này. Bên cạnh đó, gạch bán sứ và gạch Ceramic không phù hợp khi sử dụng cho các không gian này vì một số hạn chế về đặc tính kỹ thuật.

Nên chọn gạch Ceramic hay các loại gạch khác
Gạch Porcelain cho không gian ngoài trời gần bờ biển, chịu tác động lớn từ gió biển và sự ăn mòn của muối
Gạch Porcelain cho không gian ngoài trời
Gạch Porcelain cho không gian ngoài trời

Đối với các công trình nhà dân tự xây dựng

Nên lựa chọn gạch Ceramic và Gạch bán sứ vì hai loại gạch này có giá thành rẻ hơn và dễ dàng tự thi công, thiết kế. Các loại gạch này cũng phù hợp sử dụng cho không gian trong nhà vì sự đa dạng về màu sắc và kích thước.

Gạch ốp lát Ceramic và Gạch bán sứ  cho nhà bếp
Gạch ốp lát Ceramic và Gạch bán sứ
Gạch ốp lát Ceramic và Gạch bán sứ cho nhà bếp
Gạch ốp lát trường Ceramic tại nhà bếp
Gạch ốp lát Ceramic và Gạch bán sứ cho nhà bếp
Gạch ốp lát Ceramic và Gạch bán sứ cho nhà bếp
gach-kis-ceramic
Gạch KIS Ceramic cho gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *