Gạch Ceramic là gì? Chi tiết về gạch Ceramic

Hiện nay, trên thị trường việt nam có tương đối nhiều sự chọn lựa về vật liệu dùng để ốp tường hoặc lát sàn và một trong các đây chính là gạch Ceramic. Với các công dụng tiêu biểu vượt trội gạch Ceramic đang rất được sử dụng khá phổ biến trên quốc tế với sự phong phú về form size hoa văn, màu sắc và những đặc tính sử dụng khác để viên gạch có tuổi thọ lâu bền mà giá bán phù hợp. Để chọn lựa gạch Ceramic thế nào cho có hiệu suất cao tốt nhất chúng ta hãy cùng tìm hiểu và khám phá những kỹ năng căn bản về gạch Ceramic.

Gạch Ceramic
Gạch Ceramic là gì?

Gạch Ceramic là gì?

Từ “Ceramic” được mô tả cho loại nguyên liệu để tạo được gạch. Gạch Ceramic là 1 sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ hỗn hợp của đất sét nung cát và những chất liệu tự nhiên khác. sau lúc được xử lý theo như đúng chu trình hỗn hợp sẽ tiến hành đúc thành một hình dạng theo mong muốn rồi được nung với nhiệt chiều cao (từ 1000 độ C đến 1250 độ C, phụ thuộc vào vào từng loại gạch).

Gạch Ceramic hày gọi là gạch sứ chủ yếu là loại gạch ốp tường. không chỉ có vậy còn 1 số ít mẫu gạch lát nền Ceramic. Tùy theo từng công trình cụ thể mà du khách sẽ sở hữu được sự lựa chọn size theo diện tích quy hoạnh của khoảng trống không gian.

Phân loại gạch Ceramic

Phân chia theo công nghệ tiên tiến sản xuất: Gạch tráng men và Gạch không tráng men

Gạch tráng men: là loại gạch có bề mặt được phủ lấy một lớp men màu, tạo cho viên gạch có sự độc đáo ở cả góc nhìn thẩm mỹ và nghệ thuật (màu sắc, độ sáng, kết cấu…) và góc nhìn công nghệ tiên tiến (độ cứng, độ hút nước…). toàn bộ những đặc tính đó dựa vào vào từng loại men.

Gạch không tráng men: là dòng gạch đồng chất trên cả viên gạch, và không cần tráng một lớp men trên bề mặt gạch. màu sắc và hoa văn của gạch không tráng men sẽ được trộn lẫn màu hoặc vật liệu khác với xương của gạch tiếp sau đó được nung với nhiệt độ cao.

Kích thước gạch Ceramic

Gạch Ceramic có các kích cỡ khác nhau từ những diện tích nhỏ với mặt bàng quy hoạch bề mặt khoảng 90 cm2 cho tới những kích cỡ lớn có chiều dài các cạnh trên 1m. Độ dày của gạch từ 5 mm cho tới 25 mm.

  • Với nhà có diện tích nhỏ, rất có thể chọn lựa gạch lát nền hình vuông kích cỡ gạch 300×300 mm hoặc 400×400 mm.
  • Với nhà có diện tích bình quân và rộng, nên chọn lựa gạch lát nền có kích thước 400×400 mm, 500×500 mm hoặc 600×600 mm.

Tuy vậy nếu còn muốn sử dụng kích cỡ gạch ceramic 600×600 mm để lát, cần cân nhắc kỹ vì đây là form size lớn, chỉ có thể sử dụng tại các không gian rộng, còn nếu không sẽ làm mất cân đối

Đặc điểm của gạch Ceramic

Do nguyên liệu sản xuất ra gạch Ceramic gồm có 30% bột đá và 70% đất sét cùng penpha. Nên cấu tạo của gạch Ceramic là dạng gạch có lớp lưng và mặt không đồng chất bao gồm phần xương và lớp men mỏng tanh được tráng phủ bên trên tạo ra sự sáng loáng hiện đại.

Đặc điểm vượt trội của gạch Ceramic tại Việt Nam
Đặc điểm của gạch Ceramic

Gạch Ceramic đa dạng mẫu mã cung cấp được kiến nghị thẩm mỹ cho mọi không gian kết cấu hạ tầng nhà ở. Đây là Một trong những ưu điểm gây chú ý của gạch Ceramic, giúp cho người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn được mẫu gạch phù hợp nhất, với khoảng trống không gian kiến trúc gia đình mình.

Mỗi không gian có những đòi hỏi chọn lựa gạch ốp lát không giống nhau, màu sắc của gạch ốp lát Ceramic cũng tương đối trù phú tương thích với khá nhiều form size khác. Không chỉ có vậy gạch Ceramic còn có khá nhiều họa tiết hoa văn phong phú, chân thực tạo ra sự thu hút từ chiều sâu vô cùng tinh tế .

Chính nhờ điều đó, khi sử dụng gạch ốp lát Ceramic có khả năng thuận tiện tiết kiệm được chiều rộng cho khoảng trống không gian. Nước men của gạch Ceramic đẹp bởi công nghệ tráng men cho ra bề mặt bóng nhờ lớp chì. Lớp chì hỗ trợ cho bề mặt gạch Ceramic được bóng sáng hơn.

Hình ảnh Gạch Ceramic trong nhà rất đẹp
Gạch Ceramic trong nhà

Tuy vậy khi chì giao thiệp với khung người có thể làm hại đến sức khỏe của người tiêu dùng Và bề mặt bóng kiếng đó qua thời khắc sử dụng thường bị mờ, xước và xuống cấp trầm trọng

Giá gạch Ceramic

Hiện tại, Giá gạch Ceramic được phân phối tại nhiều cơ sở và nguồn nguyên liệu khác nhau vì vậy giá thành cũng khác nhau. Giá gạch Ceramic nhập khẩu và Ceramic trong nước cũng khác nhau vì vậy khi lựa chọn Quý khách hàng hãy chú ý nguồn gốc.

Dưới đây là bảng giá Gạch Ceramic trung bình trên thị trường

Kích thướcChủng loạiGiá tiền/m2
25×25Ceramic men mờ100.000 – 141.000 đồng
30×30Ceramic men mờ160.000 – 197.000 đồng
30×30Ceramic men bóng156.000 – 163.000 đồng
40×40Ceramic men bóng116.000 – 143.000 đồng
10×20Ceramic men mờ200.000 – 220.000 đồng
30×60Ceramic men mờ250.000 – 269.000 đồng
40×80Ceramic men bóng kháng khuẩn300.000 – 325.000 đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *